LÀM THẾ NÀO TÔI TẠO RA 10.000$ – 20.000$ MỖI THÁNG TRÊN INTERNET MỘT CÁCH ĐỀU ĐẶN VÀ HOÀN TOÀN TỰ ĐỘNG…

Bằng hình thức bán tài năng và kiến thức của bạn, hoặc thậm chí của người khác trên Internet!

 

9 Cách kiếm tiền ngay cả khi bạn ngủ

“Nếu bạn không tìm ra cách kiếm tiền khi đang ngủ, bạn sẽ phải làm việc cho tới tận lúc lìa đời”.

Đây là câu nói nổi tiếng của tỷ phú giàu có thứ ba trên Thế Giới, nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett.

Có người đã cảnh báo với tôi rằng nên cẩn thận về việc nợ nần vì tiền lãi không bao giờ ngừng tính phí, tiền lãi thì không bao giờ ngủ, không bao giờ nghỉ dù chỉ một ngày, điều đó là sự thật, vậy liệu có cách thức nào khiến chúng ta có thể kiếm được tiền ngay cả khi ngủ hay không?

Điều đó thực sự đã làm tôi suy nghĩ rất nhiều khi bắt đầu con đường xây dựng doanh nghiệp trên Internet, và dưới đây sẽ là 9 cách giúp bạn có thể kiếm được tiền ngay cả khi đang ngủ:

1. Bắt đầu một blog

Có lẽ cách phổ biến nhất để kiếm thu nhập thụ động là ra mắt blog của riêng bạn. Chỉ mất vài phút để thiết lập với chi phí đầu tư ít ỏi – chỉ cần mua tên miền của bạn và trả tiền cho Hosting.

Sau đó, bắt đầu tạo nhưng bài viết với nội dung tuyệt vời mà mọi người sẽ quan tâm để đọc hoặc chia sẻ. Ví dụ: nếu bạn là một kế toán viên đã giúp các chủ doanh nghiệp nhỏ về thuế của họ, thì đó có thể là nội dung blog của bạn. Giống như blog tôi đang viết chia sẻ cho bạn kinh nghiệm về kiếm tiền, kinh doanh, marketing giúp độc giả của mình có thêm được những kiến thức, kỹ năng và tư duy để có thể xây dựng được doanh nghiệp trên Internet. Điều này thu hút hàng ngàn người đăng ký.

Hãy chắc chắn rằng các chủ đề bạn viết là phổ biến. Nếu bạn viết một chủ đề không có ai có nhu cầu tìm hiểu thì blog của bạn sẽ chẳng có ai xem cả, và tất nhiên bạn sẽ không có tiền.

Khi blog của bạn đã đạt được số lượt người theo dõi nhất định, bạn có thể bắt đầu kiếm tiền từ blog của mình bằng cách:

  • Tiếp thị liên kết (Affiliate): Bạn đưa sản phẩm hoặc dịch vụ của người khác lên và bán trên trang web của mình. Hãy chắc chắn rằng những sản phẩm hoặc dịch vụ này có liên quan đến blog của bạn. Ví dụ, blog kế toán có thể Affiliate cho phần mềm kế toán. Khi bạn tìm được đối tác, bạn sẽ được cấp một đường hoplink riêng biệt của bạn để bất cứ khi nào khách truy cập nhấp vào liên kết đó trên trang web của bạn, bạn sẽ kiếm được hoa hồng trên sản phẩm bán được của mình.
  • Bán quảng cáo: Nếu trang web của bạn có lưu lượng truy cập để làm affiliate, thì nó cũng có thể đủ để các nhà nền tảng đặt quảng cáo trên trang web của bạn. Bạn có thể bắt đầu với mức giá nhỏ như dưới 20 đô la cho mỗi quảng cáo. Nhưng, sau này bạn có thể tính phí cao hơn. Quan trọng là trang web của bạn phải có những nội dung và khách hàng chất lượng.
  • Tìm nhà tài trợ: Điều này hơi khác so với việc bán quảng cáo trên trang web của bạn. Tài trợ có thể là gắn một phần của nội dung của nhà tài trợ lên website của bạn  hoặc gắn logo vĩnh viễn trong trang của bạn.

2. Phát triển và bán sản phẩm dựa trên chuyên môn của bạn

Nếu bạn có kiến ​​thức ở một lĩnh vực nhất định, thì bạn có thể bắt đầu tạo sản phẩm, chẳng hạn như Sách điện tử (ebook) hoặc video (khóa học online) và bán chúng trên blog của mình. Có thể mất rất nhiều công sức để tạo ra sản phẩm của bạn, nhưng một khi việc hoàn thiện sản phẩm đã kết thúc, bạn có thể chỉ cần đặt sản phẩm ở lên blog và bán đi bán lại từ đó xây dựng được thu nhập thụ động cho mình.

3. Kiếm tiền bản quyền

Nếu bạn là một nhạc sĩ, diễn viên, hoặc có tài năng đặc biệt thì bạn có thể kiếm được tiền bản quyền từ công việc của mình. Nói cách khác, mọi người sẽ trả tiền cho bạn để sử dụng tài sản sáng tạo của bạn.

4. Tạo một trang thành viên trả phí

Nếu bạn đã chứng tỏ mình là người có giá trị cao thì bạn có thể tạo một cộng đồng thành viên trên Website của mình, nơi mà người đăng ký phải trả phí hàng tháng để nhận thêm nội dung và thông tin chất lượng cao không có sẵn miễn phí cho những người không phải là thành viên.

5. Cài đặt hệ thống tự động bán hàng

Một mô hình kinh doanh trực tuyến phổ biến là sử dụng hệ thống trả lời tự động để bán sản phẩm, dịch vụ của bạn cho những người theo dõi bạn. Mọi người để lại địa chỉ email của họ trên trang web của bạn và sau đó họ sẽ nhận được một email tự động chứa liên kết để mua các sản phẩm hoặc thông tin chất lượng mà bạn cung cấp, điều này cũng có thể xây dựng cho bạn một dòng tiền thụ động hàng ngày mà không cần phải làm việc.

Bạn sẽ cần một vài công cụ như Getresponse, Infusionsoft, Chatbot để thực hiện điều này.

6. Bán sản phẩm vật lý

Giống như cách bán sản phẩm số với blog, có một số cách để kiếm thu nhập thụ động bằng cách bán các sản phẩm vật chất. Có lẽ một trong những cách được biết đến nhiều nhất là bán đồ đạc cũ của bạn trên eBay. Nhưng ngay cả khi bạn không có gì để bán, bạn vẫn có thể bắt đầu. Bạn có thể bán sản phẩm cho một đối tác trên eBay hoặc Amazon và họ sẽ lo phần còn lại – bao gồm cả vận chuyển.

Bạn cũng có thể khởi chạy cửa hàng Thương mại điện tử của riêng mình bằng cách sử dụng một nền tảng như Shopify . Họ cung cấp cho bạn mọi thứ bạn cần để bán sản phẩm trực tuyến từ một cửa hàng trực tuyến hoàn chỉnh.

7. Đầu tư vào cổ phiếu

Khi bạn đầu tư vào cổ phiếu của các công ty, điều đó sẽ cho phép bạn nhận được phần chia sẻ lợi nhuận của họ khi họ ăn nên làm ra. Đầu tư vào cổ phiếu là một cách phổ biến để kiếm thu nhập thụ động trong nhiều năm và nhờ có internet, việc tự mình nghiên cứu các công ty và đầu tư vào cổ phiếu trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

8. Cho thuê tài sản

Nhờ Airbnb, bạn có thể thuê nhà khi đi nghỉ ở khắp thế giới một cách dễ dàng hoặc sử dụng ngôi nhà của bạn để kiếm thêm thu nhập khi không sử dụng. Bạn cũng có thể cho thuê nhà để xe, chỗ đậu xe hoặc không gian văn phòng không sử dụng. Đó là một thu nhập thụ động bổ sung mà bạn không phải làm bất cứ điều gì ngoại trừ việc đặt một quảng cáo. Chỉ cần lưu ý rằng nếu bạn không phải là chủ sở hữu của tài sản đó, bạn cần có điều khoản trong hợp đồng cho thuê nhà của mình đó là được phép cho thuê lại.

9. Bắt đầu kênh Youtube của bạn

Cách cải thiện hiển thị video trên YouTube của bạn: 6 công cụ hữu ích
Cách cải thiện hiển thị video trên YouTube của bạn: 6 công cụ hữu ích

Youtube có chính sách hợp tác và chia sẻ doanh thu quảng cáo với những đối tác sáng tạo nội dung, điều này có thể giúp bạn xây dựng thu nhập thụ động tương tự việc bán quảng cáo trên trang web blog của bạn.