LÀM THẾ NÀO TÔI TẠO RA 10.000$ – 20.000$ MỖI THÁNG TRÊN INTERNET MỘT CÁCH ĐỀU ĐẶN VÀ HOÀN TOÀN TỰ ĐỘNG…

Bằng hình thức bán tài năng và kiến thức của bạn, hoặc thậm chí của người khác trên Internet!

 

Cách quảng bá chính mình trên YouTube

Hầu hết mọi người nghĩ YouTube không giống như Instagram, Facebook …. Youtube không phải là một trang web mạng xã hội thông thường như Facebook mà nó còn là một công cụ tìm kiếm lớn thứ hai trên thế giới.

Tôi nghĩ rằng YouTube là một cơ hội chưa được khai thác để quảng bá và xây dựng thương hiệu cá nhân. Các thương hiệu lớn đã trở nên khá giỏi trong việc sử dụng YouTube với toàn bộ lợi thế của nó. Nhưng, những doanh nghiệp nhỏ và các cá nhân thì không nhiều lắm.

Nếu bạn là người kinh doanh và bán hàng dựa trên hình ảnh, thương hiệu cá nhân của mình thông qua cá nhân, hay blog thì kênh YouTube cá nhân có thể là một cách tuyệt vời để cung cấp nội dung cho những người theo dõi bạn. Bạn có thể quảng cáo sản phẩm và mang lại hiệu quả cao hơn nhiều vì video là cách thức truyền tải thông điệp tối ưu nhất ở thời điểm hiện tại, và khách hàng hiện nay họ cần sự trung thực từ video, chứ không phải những bức ảnh đã chỉnh sửa quá nhiều cũng như bài viết cóp nhặt khắp nơi trên Facebook đã quá cạnh tranh.

Giới thiệu: Vì sao YouTube thực sự quan trọng

YouTube là một nền tảng đáng chú ý để quảng bá thương hiệu cá nhân của một người, bởi vì nó cung cấp những gì các kênh truyền thông xã hội khác không cung cấp. Đó không chỉ là video. Đó là sự tập trung vào video, liên tục một cách nhất quán và sự hấp dẫn to lớn của việc xem – không phải đọc, không lướt.

Nói về việc liên tục tham gia, YouTube vượt xa tất cả các trang truyền thông xã hội khác về tỷ lệ thoát. Theo TheNextWeb , số liệu thống kê của Shareaholic, YouTube giành huy chương vàng ở mỗi hạng mục sau:

 • Tỷ lệ thoát trung bình thấp nhất (43,19 phần trăm)
 • Trang cao nhất trên mỗi lượt truy cập (2,99)
 • Thời gian truy cập dài nhất (227,82 giây)

 

Không phải chúng ta đang thiếu sót khi không có sự hiện diện của mình trên YouTube sao?

Đừng quên rằng YouTube rất lớn. YouTube tự hào có hơn một tỷ khách truy cập, 6 tỷ giờ video được xem hàng tháng, 100 giờ video được tải lên mỗi phút và truy cập và có nhiều lượt truy cập nhiều hơn hơn bất kỳ mạng xã hội nào

Còn việc đăng video YouTube thì sao? Dễ thôi. Bạn chỉ cần có một chiếc điện thoại thông minh. Chỉ cần quay video, nhấn hai lần và bạn sẽ đăng nó lên YouTube.

Rất ít người đang sử dụng YouTube cho việc xây dựng thương hiệu cá nhân của họ. Có rất nhiều blog, vô số người dùng Facebook, nhưng YouTube thì sao? Hầu hết mọi người chỉ xem, chứ không sáng tạo nội dung và làm video để up lên Youtube, đó là lý do Youtube là một sân chơi ít cạnh tranh hơn rất nhiều.

Vì YouTube cực kỳ hấp dẫn, cực kỳ đơn giản và một cơ hội lớn, vậy có lý do gì để bạn bỏ qua nó? Đã đến lúc bắt đầu sử dụng YouTube để quảng bá và xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn. Đây là cách để bạn bắt đầu:

Hoàn chỉnh thông tin cá nhân của bạn

Bước đầu tiên để quảng bá bản thân một cách hiệu quả trên YouTube là thiết lập hồ sơ cá nhân của bạn. Khi khách truy cập tìm thấy bạn trên YouTube, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng họ thấy một hồ sơ được chuẩn bị kỹ lưỡng với đầy đủ thông tin đáng tin tưởng.

Từ trang chủ YouTube, nhấp vào biểu tượng menu, sau đó nhấp vào Kênh của tôi.

Sau đó nhấn vào tab giới thiệu:

 

Mô tả kênh của bạn

Mô tả về kênh của bạn là gì? Về cơ bản, đó là một cách để giới thiệu bản thân – bạn là ai, bạn làm gì và những gì mọi người có thể mong đợi để xem kênh YouTube của bạn. Mô tả của bạn là những gì người dùng sẽ thấy khi họ truy cập kênh của bạn.

Mục tiêu là viết một mô tả ngắn gọn sẽ buộc khán giả của bạn ở lại và xem video của bạn. Bạn không cần phải viết quá dài. Một mô tả ngắn gọn sẽ hiệu quả hơn. Dưới đây là một vài điều cần thiết mà bạn nên đảm bảo có đủ:

 • Tên của bạn hoặc tên thương hiệu cá nhân của bạn.
 • Mô tả vai trò của bạn hoặc danh tính của bạn. Bạn làm nghề gì?
 • Các thể loại video bạn đăng. Mọi người sẽ học hay nhìn thấy gì?
 • Mô tả kênh của bạn là rất quan trọng, vì các mô tả kênh xuất hiện trên khắp YouTube. Ví dụ, tên kênh của bạn xuất hiện trong công cụ tìm kiếm, trong các đề xuất kênh và trong các vị trí duyệt kênh.
 • Sử dụng từ khóa. Người dùng tìm kiếm theo các chủ đề nhất định sẽ có thể tìm thấy và vào kênh của bạn nếu bạn sử dụng các từ khóa phù hợp. Vì vậy, ví dụ, nếu bạn là một chuyên gia Yoga thì có lẽ bạn muốn sử dụng từ khóa “chuyên gia Yoga” đó trong mô tả của mình.
 • Nói cho người dùng biết tần suất bạn đăng . Một trong những tính năng hấp dẫn nhất của mô tả kênh YouTube là biết khi nào video sẽ được đăng.

Thêm liên kết các kênh truyền thông khác của bạn

Làm một mô tả tuyệt vời chỉ là bước đầu tiên. Bây giờ, bạn cần thêm một số liên kết. Bạn có thể thêm rất nhiều, nhưng bạn nên giới hạn các liên kết của mình đến những kênh quan trọng nhất.

Mục tiêu ở đây là để giữ cho người dùng gắn bó với thương hiệu của bạn. Các liên kết này sẽ mở các tab mới, giữ cho trang YouTube của bạn vẫn mở. Dưới đây là một số liên kết bạn nên bao gồm:

 • Trang web cá nhân của bạn (Blog). Tôi cố gắng hướng lưu lượng truy cập đến trang web của mình thường xuyên nhất có thể.
 • Facebook (Fanpage, Trang cá nhân)
 • Instagram
 • Bất kỳ liên kết khác về bạn

Đây không phải là nơi để liên kết đến các trang web yêu thích của bạn. Giữ nó tập trung vào thương hiệu cá nhân của bạn.

Làm sống động kênh của bạn

Thêm ảnh đại diện và ảnh nghệ thuật cho kênh của bạn.

Nếu bạn đã đăng nhập vào YouTube, bạn sẽ thấy một nút có thêm ảnh nghệ thuật kênh. Nhấn vào nút này, sau đó chọn một hình ảnh có kích thước 2560 x 1440. Bạn có thể sử dụng ảnh mẫu nghệ thuật kênh của YouTube hoặc xem hướng dẫn tại đây:

Hãy chủ động tương tác

Thương hiệu của bạn chỉ phổ biến được khi bạn hoạt động liên tục. Nói cách khác, nếu bạn không xuất bản video hoặc trò chuyện trên YouTube, sẽ không ai biết rằng thương hiệu trên YouTube của bạn tồn tại. Bạn phải đăng bài thường xuyên. Hãy để tôi giải thích

Sử dụng tab cộng đồng

Tab cộng đồng sẽ giúp bạn đăng những bài viết, đường dẫn tất cả các video hoặc kênh Youtube khác mà bạn muốn lên để có thể thu hút người theo dõi cùng nhau thảo luận với bạn, gia tăng được tương tác và sự kết nối.

 

Xuất bản video.

Nếu bạn thường xuyên xuất bản video, mọi người sẽ có nhiều khả năng đăng ký kênh của bạn. Lần cuối hoạt động tải video lên của bạn được hiển thị rõ ràng trong kết quả tìm kiếm của YouTube.

Làm video giới thiệu bản thân

Rất có thể, bạn đã làm rất nhiều những bài giới thiệu bản thân trên Facebook, Blog cá nhân, nhưng với một video có thể sẽ là sự khó khăn với bạn nếu đây là lần đầu tiên:

Không nhiều người đã từng làm một video giới thiệu chính mình. Hãy cố gắng vượt qua sự khó khăn ban đầu bạn có thể không hoàn toàn thoải mái trước ống kính. Tôi hiểu điều đó.

Nếu bạn muốn quảng bá bản thân một cách thích hợp trên YouTube, bạn sẽ cần phải tự giới thiệu về mình. Chỉ cần một video đơn giản. Dưới đây là một số lời khuyên.

Mẹo tạo video giới thiệu trên YouTube

 • Đừng tự cầm máy quay: Có thể bạn từng làm nhiều video vlog bằng cách tự cầm máy ảnh hoặc máy quay nhưng video giới thiệu không phù hợp như vậy.
 • Giữ máy ảnh ổn định: Video rung sẽ làm cho video rất khó xem và đau mắt hãy đặt máy ảnh trên bàn, bàn, ghế, chân máy – một cái gì đó để giữ cho nó không bị rung hình ảnh.
 • Sử dụng một bối cảnh tốt: Nếu đó là văn phòng của bạn, hãy làm cho nó gọn gàng.
 • Giảm thiểu tiếng ồn: Nếu bạn đang sử dụng điện thoại thông minh, hãy đảm bảo rằng tiếng ồn ở mức thấp nhất
 • Chỉnh sửa: Ứng dụng chỉnh sửa video miễn phí khá nhiều và dễ sử dụng. Thật đáng ngạc nhiên khi video của bạn sẽ được chỉnh sửa cẩn thận với một vài hiệu ứng đơn giản nhưng thú vị.
 • Độ dài phù hơp: Trung bình một video YouTube là 4:12s. Nhưng độ dài trung bình của các video phổ biến nhất trên YouTube là 2:01s.

Nội dung bạn nói gì?

Câu trả lời đơn giản cho câu hỏi này là “chỉ nói những gì quan trọng.” YouTube là một cuộc nói chuyện mà bạn đang cố gắng trao cho người xem những gì họ muốn. Bất chợt, họ có thể tắt, chuyển sang video khác. Vì vậy nên tập trung vào các yếu tố cần thiết, như thế này:

 • Tên của bạn. Bạn là ai?
 • Những gì bạn giúp họ? Tại sao bạn làm YouTube?
 • Một chút về bản thân bạn, đề cập đến một vài sở thích, thói quen tốt.
 • Một lời kêu gọi hành động: Bạn có nghĩa vụ phải thúc đẩy người xem làm một điều gì đó mà bạn cho là tuyệt vời với họ, có thể là đăng ký kênh Youtube của bạn để đón chờ những video mới, có thể là đăng ký nhận món quà tặng của bạn dành riêng cho khán giả của mình…

Lời khuyên cuối cùng

Bạn càng làm video YouTube, bạn sẽ càng muốn làm nhiều hơn. Chắc chắn, Youtube có thể không dành cho tất cả mọi người, nhưng bạn có thể tạo ra một thành quả đáng kinh ngạc nếu bạn có đủ động lực để hành động. Dưới đây là một số lời khuyên sẽ giúp bạn vượt lên qua những người bình thường trên Youtube:

 • Làm video chất lượng hơn: Mua một máy ảnh đẹp hơn, xây dựng một phòng thu và micro. Những đầu tư nhỏ không quá tốn kém này sẽ cải thiện chất lượng video của bạn theo cấp số nhân.
 • Hãy sáng tạo nội dung liên tục: Nội dung là vua, ngay cả trên YouTube. Liên tục xuất bản video và bạn sẽ bắt đầu xây dựng được số lượng người đăng ký tương đương thậm chí lớn hơn lượng người theo dõi Facebook của bạn.
 • Đăng chéo video lên các trang mạng xã hội của bạn: Chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội và khắp mọi nơi có thể có khán giả của bạn như Facebook, Instagram

Nhưng tất cả sẽ chỉ là cơ hội trừ khi bạn quyết định hành động và tham gia vào cơ hội đó. Nếu bạn đang tìm kiếm kênh tiếp cận và xây dựng người hâm mộ, khách hàng tiềm năng và bán hàng cho họ, gia tăng doanh thu, YouTube có thể là vũ khí bí mật tiếp theo của bạn.