LÀM THẾ NÀO TÔI TẠO RA 10.000$ – 20.000$ MỖI THÁNG TRÊN INTERNET MỘT CÁCH ĐỀU ĐẶN VÀ HOÀN TOÀN TỰ ĐỘNG…

Bằng hình thức bán tài năng và kiến thức của bạn, hoặc thậm chí của người khác trên Internet!

 

Xếp hạng YouTube: Cách nhận được nhiều lượt xem hơn trên YouTube

Bạn muốn tăng khả năng hiển thị các video Youtube của bạn ?

Làm thế nào để giúp các video của bạn hoạt động tốt với thuật toán của Youtube ?

Dưới đây là câu chuyện của Sean, cách anh ấy làm để có được nhiều lượt xem video trên Youtube

Xếp hàng Youtube

Câu chuyện của Sean

Sean đã được học về cách sản xuất video và làm việc đó thành thục khi anh làm với vai trò tình nguyện ở nhà thời.

Năm 2003, mục sư trẻ đã yêu cầu Sean ghi lại các thông báo video hàng tuần. Năm đầu tiên, Sean làm được 52 video.

Sau đó anh bắt đầu làm video vào ngày chủ nhật. Vì vậy trước khi ra mắt kênh Youtube của mình, Sean đã sản xuất 104 video mỗi năm.

Đến năm 2007 Sean đã quản lý kênh Youtube của nhà thờ, và tìm hiểu về cách tạo tiêu đề và hình ảnh thu nhỏ.

Từ kinh nghiệm đó Sean bắt đầu một doanh nghiệp tạo ra các video quảng cáo đám cưới và anh đã làm việc cùng với các Youtubers, huấn luận viên, tác giả để giúp họ tận dụng sức mạnh của Youtuber.

Sau khoảng 15 năm xử lý các khía cạnh của Youtube và sản xuất rất nhiều video. Sean bắt đầu xây dựng một thương hiệu cá nhân.

Think Media là kênh cá nhân chính của Sean, kênh đó có các mẹo và công cụ để xây dựng ảnh hưởng.

Video Influencers là một kênh khác nữa của Sean, đây là một chương trình phỏng vấn hàng tuần, nơi những người có ảnh hưởng chia sẻ lời khuyên tốt nhất của họ cho mọi người.

Về thuật toán của Youtube

Thống kê dữ liệu trên Creator Studio
Thống kê dữ liệu trên Creator Studio

Hầu hết mọi người nghĩ rằng lượt xem video là số liệu quan trọng nhất. Nếu một video có một triệu hay thậm chí là 10.000 lượt xem, thì đó là điều tuyệt vời.

Tuy nhiên, đó là vài năm trở về trước còn bây giờ Youtube đã thay đổi thuật toán và giờ thì thời gian xem quan trong hơn số lượt xem trên Youtube.

Việc lựa chọn thời gian xem thay cho số lượt xem thực sự có ý nghĩa, một video có tiêu đề lừa đảo (hoặc clickbait) có thể chỉ nhận được 1 hoặc 2 giây thời gian xem vì người xem nhanh chóng nhận ra video không phải như những gì họ nghĩ.

Theo thuật toán của YouTube, video dài 60 giây được xem từ đầu đến cuối sẽ xếp hạng cao hơn video 20 hoặc 30 phút chỉ được xem trong vài phút

Youtube đánh giá video của bạn dựa theo 3 tiêu chí :

Thứ nhất là thời gian xem

Thứ hai là lượt xem

Thứ ba là người đăng ký

Với thời gian xem thuật toán Youtube xem xét 2 yếu tố:

Đầu tiên Youtube muốn mọi người xem nội dung trên kênh của bạn. Vì vậy nếu bạn tải video 10 phút lên và ai đó xem 7 phút thì đó là điều tuyệt vời.

Thứ hai Youtube đo thời gian trên nền tảng. Ví dụ khi bạn gửi mail có liên kết video Youtube, những người click vào link đó sẽ bắt đầu các phiên.

Youtube khác với các mạng xã hội như Facebook ở chỗ thuật toán Youtube sẽ quảng bá các video hoạt động tốt ngay cả khi chúng đã cũ. Youtube giống như một thư viện nội dung hơn là một mạng xã hội có nguồn cấp tin tức như là Facebook.

Cách xếp hàng video 

Trên Youtube các video được đề xuất (xuất hiện ở thanh bên phải hoặc cuối video) là nguồn lưu lượng truy cập số một, các video được đề xuất cung cấp cho bạn số lượng người xem dồi dào.

Tìm kiếm là nguồn lưu lượng quan trọng số hai, việc video của các bạn xuất hiện ở vị trí hàng đầu hoặc ít nhất ở trang đầu tiên khi người xem nhập cụm từ vào mục tìm kiếm là điều rất tốt, giống như xếp hạng tốt trong tìm kiếm của Google thì việc xếp hạng tốt trong tìm kiếm YouTube cũng có những lợi ích quan trọng.

Sean đã tìm hiểu về lợi ích của SEO trên Youtube bằng cách bắt đầu một kênh có tên của mình và năm 2010.

Trong thời gian này, Sean đã thực hiện một video có tên là “Ý tưởng quà tặng cho anh ta”.

Mặc dù video đã được vài năm những nó vẫn xếp ở những vị trí đầu tiên khi ai đó gõ Ý tưởng tặng quà cho anh ấy trong mục tìm kiếm trên Youtube. Video đó không chỉ được xem trong các ngày lễ mà còn trong suốt cả năm.

Một video được xếp hạng tốt không chỉ là mang lại nhiều lượt xem hơn mà còn là một cách kiếm tiền từ tiếp thì liên kết.

Thông qua thử nghiệm video này, Sean bắt đầu thấy một video xếp hạng cao có thể giúp thúc đẩy lưu lượng truy cập, tăng lượng khách hàng tiềm năng, đăng ký danh sách email hoặc quảng cáo sản phẩm của bạn.

Nghiêm cứu

Để xếp hạng tốt trong kết quả tìm kiếm, bạn phải nghiêm cứu từ khóa trước khi bắt đầu làm video.

Đa phần mọi người thường phát triển nội dung video mà không nghĩ về tiêu đề video cho đến khi họ đăng video đó lên mang. Sean nói đó là một sai lầm.

Mỗi khi Sean bắt đầu làm video, anh luôn xác định trước tiêu đề, thẻ và nội dung của video đó.

Để xác định đúng tiêu đề, nội dung cho video của bạn, hãy nghiên cứu trước khi bạn bắt đầu làm video.

Google Keyword Planner, Đây là công cụ phổ biến và được dùng nhiều nhất, và hoàn toàn miễn phí.

Tìm kiếm từ khóa trên google keyword planner
Tìm kiếm từ khóa trên google keyword planner

Với Google Keyword Planner bạn có thể tìm được rất nhiều ý tưởng từ khóa liên quan đến từ khoá chính để đưa vào tiêu đề video, phần mô tả cũng như gắn tag cho video tải lên Youtube.

Công cụ thứ hai là Suggest của Youtube, nó hoạt động tương tự như Google Search Box.

Trong ô tìm kiếm trên Youtube bạn chỉ cần nhập 1 đến 5 ký tự muốn tìm kiếm, Youtube Suggest sẽ gợi ý cho bạn rất nhiều từ khóa liên quan mà đang được nhiều người tìm kiếm.

Tìm từ khóa trên Youtube Suggest
Tìm từ khóa trên Youtube Suggest

Nội dung

Việc tiếp theo là bạn phải tạo ra nội dung dựa trên từ khóa bạn vừa tìm được,

Ý tưởng là tạo nội dung cải thiên video của người khác.

Một sai lầm mà mọi người hay mắc phải là tập trung quá nhiều vào giá trị sản xuất.

Và câu hỏi số một của mọi người là về việc mua máy ảnh nào, việc chọn lựa máy quay tốt để sản xuất ra những video giá trị là quan trọng, tuy nhiên nội dung còn quan trọng hơn.

Thẻ, tương tác, phiên

Khi bạn đăng video lên YouTube, hãy đặt từ khóa (hoặc cụm từ chính) vào tiêu đề, mô tả và thẻ của bạn và có các thẻ liên quan xung quanh nó.

Có khoảng 19 yếu tố khác nhau để xếp hạng video của bạn, nhưng thời gian xem là lớn nhất. Thứ hai là các yếu tố tương tác như lượt thích, bình luận …

YouTube đánh giá cao việc nội dung của bạn được xem từ các trang mạng xã hội khác.

Nếu bạn có danh sách email hoặc có được tầm ảnh hưởng từ Twitter, Facebook hoặc Instagram, hãy tận dụng lưu lượng truy cập đó khi bạn phát hành một video mới để đưa những người xem đó lên YouTube.

Một điều cuối cùng cần xem xét là 24 giờ đầu tiên quan trọng nhất và sau đó là 7 ngày tiếp theo.
Sau đó, thứ hạng của video của bạn sẽ thay đổi khá nhiều.

Tôi hỏi liệu YouTube có đủ thông minh để nghe nội dung trong video để xác nhận rằng nội dung của video khớp với các thẻ không và Sean nghĩ có.

YouTube đóng phụ đề video của bạn với dự đoán tốt nhất (và nó sẽ trở nên tốt hơn mọi lúc). Bạn có thể chỉnh sửa và cải thiện phụ đề tự động, nhưng công cụ của YouTube là một trong những cách nhanh nhất để tạo phụ đề.

Khi bạn trải qua toàn bộ quá trình nghiên cứu, sản xuất và đăng video của mình, hãy đảm bảo rằng tiêu đề, nội dung và thẻ đều nhấn mạnh cùng một ý tưởng.

Giả sử bạn có một video về cách tăng năng suất và lên kế hoạch cho ngày của bạn hiệu quả hơn.

Chiến lược cụm của Sean

Tạo các cụm nội dung liên quan có thể liên kết với nhau và thúc đẩy lẫn nhau trực tiếp và gián tiếp. Khi kỹ thuật phân cụm này được thực hiện tốt, các video được phân cụm của bạn sẽ hiển thị dưới dạng các video được đề xuất và liên quan cho nhau và cho các video của người khác.

Trong chiến lược cụm, bạn sẽ không còn tạo một video xung quanh một chủ đề trên kênh YouTube của mình và sau đó thay đổi hoàn toàn chủ đề ở video tiếp theo.

Thay vào đó, bạn sẽ tạo các cụm video mà tất cả đều có liên quan (có thể là 4 hoặc thậm trí là 10 video). Bằng cách đó, khi anh ấy ghi lại loạt phim, anh ấy có thể tham chiếu chéo các video từ cụm khi có liên quan và đặt liên kết đến các video liên quan trên thẻ YouTube và trong mô tả video.

Lưu ý:

Thẻ YouTube (thẻ liên kết) cho phép bạn có các liên kết có thể nhấn vào, nó hoạt động trên thiết bị di động và máy tính để bàn và có thể hiển thị giữa video để mọi người có thể click vào.

Màn hình kết thúc hoạt động tương tự nhưng sẽ chỉ xuất hiện trong 20 giây qua.

Để chứng minh, thay vì thực hiện một video về ý tưởng quà tặng công nghệ cho ngày lễ, Sean đã chia thành bốn và phát hành chúng mỗi tuần một lần.

Trong các video đó, nếu anh ấy đề cập đến một ý tưởng quà tặng công nghệ và có một video đầy đủ khác về nó, anh ấy sẽ liên kết với nó trên thẻ YouTube và đăng nó trong phần mô tả YouTube bên dưới.

Khi những video đó kết thúc, anh nói, cảm ơn vì đã xem video này. Theo dõi để biết thêm video như thế này.

Và nếu bạn muốn xem các video khác trong Sê-ri Hướng dẫn quà tặng công nghệ của chúng tôi, chỉ cần nhấp hoặc chạm vào màn hình ngay tại đây. Và anh ấy đặt nó vào màn hình kết thúc.

Hoặc, nếu bạn muốn xem một video khác từ Think Media, chỉ cần nhấp hoặc chạm vào màn hình ngay tại đó. Đây là những video có thể nhấp vào cuối.

Tập trung vào việc tạo nội dung xứng đáng cho YouTube.

Kênh của Sean bao gồm các mẹo và công cụ tốt nhất để các chủ đề của anh ấy bao gồm cách có được lượt xem, cách chiếu sáng cảnh của bạn tốt hơn, âm thanh tốt nhất, máy ảnh tốt nhất, cách thiết lập kênh YouTube của bạn và cách thiết kế ảnh bìa.

Chia các chủ đề của bạn thành nhiều phần nhỏ hơn, toàn diện, nhưng bám sát vào một chủ đề.

Ngoài ra, tạo các cụm video và tích hợp chúng với danh sách phát YouTube của bạn là những chiến thuật tuyệt vời để tổ chức nội dung cho khán giả của bạn.

Ngoài ra, các cụm và danh sách phát  tổ chức nội dung cho thuật toán.

Bạn có cơ hội tốt hơn để hiển thị trong các video được đề xuất của riêng bạn và của người khác vì thuật toán liên kết cụm video đó với nhau. Có rất nhiều lợi ích.

Sean đề nghị sử dụng các công cụ như vidIQ và TubeBuddy để xem từ khóa của bạn xếp hạng ở đâu. Các phiên bản miễn phí của các công cụ này sẽ giúp bạn có được tất cả dữ liệu bạn cần.

Khi YouTube kiểm tra video của bạn, hình thu nhỏ và tiêu đề rất quan trọng vì khi video được kích và Youtube se đo lường hoạt động đó để xác định vị trí xếp hạng video ngay lập tức và trong thời gian ngắn.

Sean nói rằng anh ấy và những người bạn như Derral Eves và Tim Schmoyer  đã phát hiện ra rằng YouTube dành 24 giờ đầu tiên để tìm ra có lẽ 80% video của bạn sẽ được xếp hạng. Sau 7 ngày tiếp theo, YouTube sẽ xem liệu video của bạn có còn lưu lượng truy cập và tham gia hay không.

Đối với người tạo nội dung, điều đó có nghĩa là khi bạn phát hành video, bạn cần có một hệ thống.

Bạn muốn nhận được nhiều lưu lượng truy cập nhất có thể trong 24 giờ đầu tiên, cho dù đó là từ những người trong danh sách email của bạn, thông qua các bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội sáng, trưa và tối (và nhiều hơn nữa trên Twitter) hoặc thậm chí sử dụng một số lưu lượng truy cập phải trả tiền để có được một chút tăng trong ngày đầu tiên đó.

Sau khi video xếp hạng tốt, nó có thể cung cấp cho bạn lưu lượng truy cập trong nhiều tuần, tháng hoặc thậm chí nhiều năm tới.

Sean có hàng trăm video được xếp hạng, vì vậy anh ấy biết giá trị của việc đưa vào càng nhiều càng tốt, ngay cả sau 24 giờ đầu tiên đó.

YouTube vừa thêm một tab Cộng đồng, nơi bạn cũng có thể chia sẻ các liên kết video của mình.

Hãy nhớ rằng mỗi khi bạn trả lời một nhận xét trên YouTube, câu trả lời của bạn cũng sẽ được tính. Vì vậy, nếu bạn có 50 bình luận và trả lời tất cả, bạn có 100 bình luận.

Dành thời gian để trả lời mọi bình luận và bạn sẽ nhân đôi mức độ tương tác trên video. Nếu mọi thứ khác bằng nhau nhưng bạn nhận được 100 bình luận và đối thủ cạnh tranh của bạn có 50, video của bạn sẽ vượt trội so với của họ.

Tại sao Sean yêu YouTube Live

Mỗi tuần, Sean cố gắng phát trực tiếp một lần trên Facebook Live và một lần trên YouTube Live.

Sự khác biệt lớn giữa hai nền tảng là Facebook sẽ phân phát video trực tiếp của bạn tới khán giả của bạn, đặc biệt là khi bạn đang phát trực tiếp.

Ngoài ra, trong 24 giờ tới, một vài người nữa sẽ thấy video phát lại trong nguồn cấp tin tức của họ.

Tuy nhiên, việc phát trực tiếp trên Facebook có lẽ không có nhiều giá trị trong 2 hoặc 3 tuần sau đó.

Tuy nhiên, YouTube là một thư viện nội dung và như vậy, phát lại video YouTube Live cũng có thể xếp hạng trong tìm kiếm. Đối với YouTube Live, Sean ưu tiên giá trị thường xanh của video.

Trên Facebook, anh ấy sẽ chào mọi người, đi chơi, trò chuyện lâu hơn và dành nhiều thời gian hơn để quan hệ.

Trên YouTube Live, anh ấy muốn đi đến điểm chính, nói ngắn gọn, vui vẻ.

Ví dụ: Sean đã phát trực tuyến video YouTube Live về  Cách thiết lập Kênh YouTube của bạn.

Anh ấy đã điều hành phiên buổi Live đó như một hội thảo trên web và chia sẻ màn hình dẫn người xem đi qua từng bước. Phát lại có cùng cảm giác như một bản ghi âm hội thảo trên web được đăng trên YouTube.

Video trực tiếp đó đã nằm trong top 10 trong gần một năm.

Để giúp phát lại video YouTube Live hoạt động tốt trong tìm kiếm, Sean lên kế hoạch trước.

Tiêu đề, thẻ và nội dung đều được lên kế hoạch trước, giống như các video YouTube thông thường của anh ấy.

Ngay cả khi phát lại video YouTube Live của bạn không xếp hạng trong thời gian dài, việc phát trực tiếp trên YouTube vẫn có thể có giá trị trong việc xây dựng khán giả của bạn, đặc biệt là khi bạn đang cạnh tranh cho một từ khóa phổ biến.

Sử dụng vidIQ và TubeBuddy, Sean đã phát hiện ra rằng một video YouTube Live sẽ được xếp hạng cao nhất là số một cho toàn bộ video trực tiếp, ngay cả khi phát lại, vì YouTube ưa thích trực tiếp. Vì vậy, YouTube Live cũng có lợi ích ngắn hạn.

Bạn nghĩ sao? 

Suy nghĩ của bạn về xếp hạng YouTube là gì? 

Hãy để lại ý kiến ​​của bạn dưới đây.