LÀM THẾ NÀO TÔI TẠO RA 10.000$ – 20.000$ MỖI THÁNG TRÊN INTERNET MỘT CÁCH ĐỀU ĐẶN VÀ HOÀN TOÀN TỰ ĐỘNG…

Bằng hình thức bán tài năng và kiến thức của bạn, hoặc thậm chí của người khác trên Internet!

 

9 Cách giúp doanh nghiệp bùng nổ doanh số bán hàng với YouTube

Xây dựng thương hiệu và bán hàng trên Youtube

Các công ty thuộc mọi quy mô đang tận dụng tất cả các nền tảng tiếp thị miễn phí và dễ tiếp cận để phát triển doanh nghiệp của họ, và Youtube là một nền tảng như vậy. Nghe có vẻ tuyệt vời và bạn cũng biết điều đó, nhưng làm thế nào ứng dụng một cách hiệu quả?

Đơn giản là: bạn tạo các video hữu ích và thú vị, tải chúng lên YouTube và doanh số của bạn bùng nổ. Nếu bạn đang tìm cách lôi kéo mọi người và giữ họ lại, không có cách nào tốt hơn là làm video. Và không còn nghi ngờ gì nữa, YouTube là cách tốt nhất để mang được video đến với hàng triệu khán giả, vì Youtube là nền tảng mạng xã hội video lớn nhất thế giới.

Nếu bạn đang tìm cách nâng cao nhận thức về thương hiệu, tăng khả năng tiếp cận thị trường và thúc đẩy doanh số, thì bạn nên tìm hiểu về YouTube. Trang web chia sẻ video này có hơn 1 tỷ người dùng và hơn năm tỷ video. Không chỉ thế; YouTube cũng là công cụ tìm kiếm lớn thứ hai chỉ sau google. Các video rất dễ tìm kiếm theo từ khóa, cả trên trang web và thông qua Google, công ty mẹ của Youtube.

Nói một cách đơn giản, nếu bạn không sử dụng công cụ này, bạn sẽ bỏ lỡ một cơ hội cực kỳ to lớn. Nếu bạn nghĩ rằng nó quá khó, quá đắt hoặc quá khó để bắt đầu, bạn cần phải đọc tiếp. Dưới đây là chín mẹo quan trọng nhất để sử dụng YouTube một cách tối ưu và tạo ra kết quả nhanh chóng.

1. Nhìn vào những gì đối thủ của bạn đang làm.

Bước đầu tiên là xem xét kỹ các kênh YouTube của đối thủ. Họ đang chia sẻ loại nội dung nào? Bạn có thể có đối tượng mục tiêu và mục tiêu tiếp thị tương tự, vì vậy bạn có thể thu thập được nhiều thông tin và học những bài học quý giá bằng cách đánh giá hiệu quả và phân tích kênh của họ đang làm những gì, nếu đối thủ của bạn chưa sử dụng nền tảng tiếp thị này, bạn có thể nghiên cứu các đối thủ khác trên thế giới, với ngôn ngữ khác nhưng cùng mội đối tượng khách hàng, khán giả tương tự.

Khi phân tích các kênh khác có thể giúp bạn hiểu được điểm mạnh và điểm yếu của họ, điều này có thể giúp bạn xác định điều gì bạn nên tập trung vào và làm thế nào kênh của bạn có thể trở nên khác biệt và tối ưu hơn họ.

Quét phần bình luận bên dưới mỗi video để có cảm giác phản ứng và tương tác của người xem. Có bao nhiêu lượt xem, lượt thích và lượt chia sẻ mà video của họ thường xuyên nhận được? Cái gì đang mang lại hiệu quả tốt và cái gì không? Và quan trọng nhất, bạn có thể cải thiện và ưu việt hơn ở đâu?

2. Có một trọng tâm rõ ràng cho kênh của bạn.

Trước khi bạn khởi đầu, hãy có ý tưởng rõ ràng về mục tiêu kênh của bạn. Điều này sẽ cung cấp cho bạn sự rõ ràng và giúp bạn xác định một chiến lược tiếp thị nhất quán. Bạn đang cố gắng đạt được điều gì và mục tiêu cuối cùng của bạn là gì? Có rất nhiều kênh YouTube trên mạng và hàng tấn doanh nghiệp đang cố gắng sử dụng định dạng này để bán hàng. Điều gì làm cho kênh của bạn độc đáo và nổi bật so với những người khác?

Kế hoạch kênh của bạn nên bao gồm mục đích của kênh của bạn và sự rung cảm mà bạn muốn tạo ra (nó sẽ là chân thành, sôi động, thông minh, hỗn xược?). Hãy suy nghĩ về chiến lược tiếp thị tổng thể của kênh của bạn. Và tất nhiên điều này sẽ bao gồm cả việc nâng cao nhận thức về thương hiệu của bạn, vì vậy bạn muốn tạo nội dung thu hút nhiều người là khách hàng tiềm năng.

Nội dung của bạn nên liên kết chặt chẽ với ngành của bạn và tạo sự quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn mà không bị thúc đẩy, quảng cáo, bán hàng lộ liệu quá mức. Cung cấp nội dung chất lượng và có giá trị sẽ luôn thu hút người xem.

3. Tìm ngách thích hợp của bạn.

Tìm thị trường ngách thích hợp của bạn là nền tảng để thành công YouTube. Khai thác vào một thị trường ngách riêng biệt sẽ giúp bạn phát triển thương hiệu của mình. Nhưng việc xác định điều này có thể khó khăn khi bạn bắt đầu. Chủ đề hoặc lĩnh vực cụ thể nào là kênh của bạn sẽ tập trung vào? Và đối tượng khán giả dự định là ai?

Bạn cũng cần tính đến nhu cầu về chủ đề bạn tập trung vào. Nếu không ai có nhu cầu tìm kiếm nó, kênh của bạn có thể nhận được quá ít lượt xem. Nhưng nếu ngách của bạn quá rộng , sẽ khó để trở nên nổi bật và nội dung của bạn có thể dễ dàng bị nhấn chìm trong hàng tá video của các kênh tương tự.

Vì vậy, nghiên cứu của bạn cần làm rõ: Có bao nhiêu người xem đang có nhu cầu trong lĩnh vực mà bạn định làm video? Là chủ đề quá bão hòa hay quá nhỏ? Và một khi bạn bắt đầu đăng video, hãy xem kỹ đối tượng thực tế của bạn – ai đang xem video của bạn?

Liên quan:Cách phát triển kênh YouTube của bạn với Video Series

4. Xác định thể loại video của bạn.

Mỗi video bạn tải lên kênh của bạn phải có mục đích rõ ràng. Khi bạn biết đối tượng của mình là ai, bạn nên xác định loại video bạn muốn đưa lên kênh của mình. Các thể loại video phổ biến bao gồm:

 • Video đập hộp
 • Video tốc độ thời gian trôi nhanh Video hướng dẫn trò chơi
 • Hướng dẫn (về hầu hết mọi chủ đề)
 • Đánh giá sản phẩm
 • Video Reaction (mọi người thích xem người khác hồi hộp hoặc thất vọng)
 • Video động vật dễ thương
 • Bàn tán về người nổi tiếng
 • Blog video (vlog)

Bất kỳ định dạng video nào trong số thể loại trên đều có thể hiệu quả, nhưng các video thu hút sự chú ý nhất trên YouTube là những video hài hước, kỳ lạ, độc đáo hoặc hữu ích. Dành thời gian xem các video phổ biến đang là xu hướng trên YouTube để có ý tưởng về những gì có thể phù hợp với bạn.

5. Tạo video chất lượng hơn.

Tạo video chất lượng không có nghĩa là bạn phải đầu tư cả đống tiền. Nhưng trên thực tế, bạn có thể bắt đầu bằng việc việc sử dụng điện thoại thông minh và một số phần mềm chỉnh sửa video trên điện thoại để tạo các video hấp dẫn. Nhưng YouTube là một không gian cạnh tranh và nếu video của bạn có chất lượng quá thấp, thì nội dung của bạn tuyệt vời đến mức nào thì cũng không ai xem. Nếu bạn muốn đầu tư bước đầu, đây là một số thiết bị bạn có thể xem xét đầu tư:

 • Một máy ảnh chất lượng cao, máy quay phim hoặc máy quay phim hành động webcam (như GoPro). Dù bạn chọn loại nào, nó cũng phải quay được video chất lượng ít nhất 1080p (HD).
 • Một micro ngoài. Có nhiều lựa chọn khác nhau trên thị trường. Hãy chắc chắn rằng bạn chọn một micro phù hợp với nhu cầu của bạn.
 • Đèn chiếu sáng. Được chiếu sáng hợp lý có thể thay đổi hoàn toàn bối cảnh của video. Softboxes có thể tạo ra ánh sáng tự nhiên, trong khi đèn tròn là một lựa chọn yêu thích của các vlogger làm đẹp.
 • Một chân máy hoặc bộ chống rung gimbal. Những công cụ này giúp bạn tránh những cảnh quay không ổn định có thể khiến người xem cảm thấy khó chịu.
 • Phần mềm chỉnh sửa video. Một công cụ cực kỳ quan trọng để tạo video chất lượng. Phần mềm chỉnh sửa video tốt cho phép bạn cắt, ghép khung hình, tạo hiệu ứng, sử dụng hình động và hơn thế nữa.

6. Làm cho video của bạn có thể tìm kiếm thông qua các từ khóa.

Khoảng 70% video YouTube được tìm thấy thông qua công cụ tìm kiếm. Điều này có nghĩa là ai đó gõ một vài từ khóa liên quan đến chủ đề mà họ quan tâm. Sau đó, họ cuộn qua các kết quả tìm kiếm cho các video khơi gợi sự quan tâm của họ. Bước đầu tiên để được chú ý là đảm bảo video của bạn xuất hiện hàng đầu trong các kết quả tìm kiếm đó. Để làm điều này, bạn cần sử dụng hiệu quả các từ khóa trong tiêu đề, mô tả và thẻ của video.

Tiêu đề của video của bạn cho người xem biết nội dung của video, vì vậy nó phải hấp dẫn nhưng được liên kết chặt chẽ với nội dung của video. Đảm bảo tiêu đề có liên quan và cung cấp cho người xem câu trả lời mà họ đang tìm kiếm. Tập trung vào việc thể hiện giá trị và sự độc đáo của video một cách rõ ràng và súc tích.

Công cụ tìm kiếm cũng sẽ sử dụng thông tin và từ khóa trong mô tả của bạn để tìm kiếm các video có liên quan. Người dùng sẽ thấy một đoạn của một vài dòng mô tả đầu tiên trong kết quả tìm kiếm, vì vậy hãy nhắm đến việc tối ưu thật tốt dòng mô tả đầu tiên của mình như một tiêu đề thứ hai cho video của bạn.

7. Bao gồm nhiều lời kêu gọi hành động.

Càng nhiều người xem video của bạn, thứ hạng video của bạn trong kết quả tìm kiếm càng cao. Và, tất nhiên, bạn muốn họ click vào liên kết sẽ đưa họ đến trang web của bạn – nơi bạn hy vọng họ sẽ trở thành khách hàng ổn định. Nhưng bước đầu tiên là khiến người xem phản hồi video của bạn. Đó là lý do tại sao kênh của bạn và mỗi video của bạn nên bao gồm nhiều lời kêu gọi hành động .

Điều này có nghĩa là nói rõ cho người xem biết bạn muốn họ làm gì:

 • Vui lòng đưa ra đánh giá cho video này.
 • Theo dõi tôi trên Instagram.
 • Tìm kiếm tôi trên Facebook.
 • Theo dõi video của tôi.
 • Ghé thăm blog của tôi để biết thêm nhiều thông tin tuyệt vời.
 • Nhúng video này vào trang web của bạn.
 • Xin vui lòng gửi ý kiến ​​của bạn.
 • Chia sẻ video này cho bạn bè của bạn.
 • Xem các video khác trên kênh của tôi.

8. Hãy nhất quán.

Đặt lịch xuất bản nhất quán là chìa khóa để duy trì thói quen cho người xem của bạn. Nói với họ khi nào bạn sẽ xuất bản video mới và đảm bảo điều đó. Đây là một cách đơn giản và nhanh chóng để phát triển người xem trung thành, thu hút và xây dựng một cộng đồng những người ủng hộ kênh của bạn.

Tính nhất quán cũng giúp việc tìm video của bạn dễ dàng. Kênh của bạn càng hoạt động nhiều và bạn càng đưa ra nội dung mới thường xuyên, kênh của bạn sẽ càng được hưởng lợi từ thuật toán của YouTube và video của bạn sẽ được xếp hạng cao hơn trong các kết quả tìm kiếm.

9. Quảng bá video của bạn.

Khi bạn xuất bản một video mới, hãy đảm bảo rằng bạn đang quảng cáo nó và đưa nó ra càng nhiều người xem càng tốt. Email marketing là một cách tuyệt vời để tiếp cận với đối tượng đã yêu quý bạn và bạn có thể cho họ biết bạn có nội dung mới bất cứ khi nào up video. Tận dụng danh sách người đăng ký hiện tại của bạn để xây dựng thương hiệu của mình và liên tục yêu cầu người xem mới đăng ký kênh của mình.

Thiết kế video của bạn với tính dễ chia sẻ – mọi người sẽ luôn chia sẻ video họ thích và thấy giá trị. Tạo sự phấn khích bằng cách quảng cáo chéo trên các phương tiện mạng xã hội khác như Facebook và Instagram.

Và cuối cùng, hãy đảm bảo bạn đang sử dụng hình ảnh thu nhỏ cho video của mình một cách tốt nhất. Điều này sẽ giúp video của bạn nổi bật và nhận được nhiều click hơn. Chọn một hình ảnh hoạt động tốt trên cả máy tính để bàn và thiết bị di động. Hình thu nhỏ tùy chỉnh thu hút sự chú ý của mọi người và khiến họ muốn xem, tăng sự tương tác của người xem.

Theo Deep Patel